• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

[Mới] Mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng

Việc thông báo đến khách hàng của bạn về việc chuyển địa điểm cửa hàng rất quan trọng. Đó là lời thông báo của bạn về việc di dời cửa hàng nhằm báo tin đến khách hàng của mình biết. Dưới đây là mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng chi tiết mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

[Mới] Mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng

Vì sao phải sử dụng thông báo chuyển địa điểm cửa hàng?

Việc chuyển sang địa điểm kinh doanh mới có ý nghĩa vô cùng lớn đối với cửa hàng bạn đang kinh doanh vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và các vấn đề liên quan khác. Vì vậy, trước khi di dời, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chỉnh chu. Bạn cần phải đưa ra thông báo để tránh việc khách hàng nghĩ rằng cửa hàng đã đóng cửa, không tiếp tục kinh doanh, làm mất đi số lượng lớn khách hàng thân thiết.

 mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng

Việc thông báo di chuyển địa điểm cửa hàng cũng cần có những quy trình rõ ràng với những thông tin chuẩn xác. Bạn cần đưa ra lý do chính giải thích vì sao di chuyển cửa hàng có thể như: chuyển điểm giao dịch, mua bán; đổi địa chỉ xưởng,…

Tóm lại, trước khi di chuyển cửa hàng sang một địa chỉ mới thì bạn bắt buộc phải thông báo đến đối tác và khách hàng và đặc biệt cần khai báo với cơ quan chức năng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng?

Trước khi di chuyển địa điểm cửa hàng mới, bạn nên đưa ra thông báo nhằm thể hiện sự tôn trọng với đối tác và khách hàng. Theo format bài báo cáo, cửa hàng cần chuẩn bị nội dung sau để gửi đến khách hàng như sau:

Nội dung mẫu thông báo

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là thông báo đến nhân viên của mình thông qua cuộc họp, văn bản hoặc email để mọi người bắt đầu chuẩn bị cho việc di dời.

Sau đó chính là thông báo việc chuyển cơ sở kinh doanh đến đối tác và khách hàng với những nội dung chính sau:

Giải thích lý do về việc chuyển địa điểm làm việc: thuận lợi cho việc kinh doanh, mở rộng không gian,…

Giới thiệu địa chỉ cơ sở với với thông tin phải chính xác và chi tiết.

Thời gian bắt đầu hoạt động chính thức tại cơ sở mới.

Thông tin cập nhật mới nhất về công ty: Số điện thoại, email, thông tin website,… nếu có thay đổi.

Cuối cùng là gửi lời cảm ơn đến khách hàng và đối tác.

Hình thức trình bày mẫu thông báo

Tùy vào quy mô cửa hàng của bạn, có thể sử dụng các cách trình bày và diễn đạt mẫu thông báo chuyển địa điểm dành cho cửa hàng. Tuy nhiên nếu chỉ là di chuyển cửa hàng thì bạn chỉ cần làm thông báo đơn giản, không cần quá rườm rà phải soạn thảo nội dung.

 mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng

 

Cửa hàng có thể thông báo cho nhân sự, khách hàng và đối tác bằng những mẩu tin đơn giản. Đặc biệt, bạn phải luôn nhớ cần phải thông báo đến các cơ quan Nhà nước có liên quan (Chi Cục Thuế, chính quyền địa phương,…) để họ có những điều chỉnh các thông tin về vị trí cửa hàng bạn kịp thời, tránh những thông tin sai lệch không đáng có.

Phương tiện truyền thông sử dụng để thông báo

Hiện tại việc thông báo trên các nền tảng số cho các khách hàng và đối tác của mình cực kì tiện lợi và không tốn nhiều thời gian. Một số kênh thường được sử dụng như:

  • Đăng bài trên website chính thức của công ty có kèm hình ảnh hiện tại.
  • Đăng bài trên các diễn đàn mạng xã hội cửa hàng có đăng kí sử dụng như: Facebook, Zalo, Instagram,…
  • Gửi thông báo qua email cá nhân cho từng khách hàng và đối tác.
  • Gửi đính kèm với các văn bản khác như: hồ sơ doanh nghiệp, văn kiện, hợp đồng kinh doanh,… cho đối tác biết.
  • Dán poster thông báo ở vị trí cửa hàng hiện tại.
  • Thông báo cho các người dân ở gần hoặc cửa hàng đối diện biết về việc di chuyển để báo lại cho khách hàng hoặc đối tác đến tìm.

 

 mẫu thông báo chuyển địa điểm cửa hàng

Thời gian gửi thông báo

Bạn nên chuẩn bị thông báo chuyển địa điểm cửa hàng trước 1 tháng hoặc tối thiểu là 1 tuần để đối tác và khách hàng có thể nắm được thông tin.

Một số lưu ý khi chuyển địa điểm cửa hàng

Việc chuyển địa điểm làm việc cửa hàng cần phải chuẩn bị rất nhiều thật chu đáo thì mới có thể di dời cửa hàng một cách thuận lợi nhất. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nắm trước khi chuyển dời:

– Các văn bản thông báo phải được trình bày rõ ràng, đúng chính tả và tuân thủ các nguyên tắc soạn thảo văn bản chuẩn.

– Cửa hàng cần phải làm khai báo việc di dời theo đúng quy định pháp luật.

– Cần phải đồng bộ hóa tất cả thông tin doanh nghiệp về việc thay đổi địa chỉ và thông tin cửa hàng trên website, nền tảng công nghệ số, các văn bản lưu trữ, bảng hiệu,…

– Thông báo địa chỉ mới đến các đơn vị chuyển phát.

– Lựa chọn thời gian chuyển cửa hàng phù hợp (Tốt nhất nên xem thầy để xem ngày hợp tuổi với chủ để kinh doanh thuận lợi).

– Phân loại máy móc, thiết bị, đồ dùng và đóng gói cẩn thận, tránh là hư hỏng tài sản.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho cửa hàng bạn đang có kế hoạch chuyển địa điểm làm việc sang một địa chỉ mới. Hãy liên hệ với xe tải Thành Hưng chúng tôi nếu bạn đang tìm một dịch vụ vận chuyển đồ đạc cửa hàng nhé.

 

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe tải chuyển văn phòng giá rẻ TP.HCM

By Bảo Ngọc -
Rate this post

Thông tin khác