• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các loại sóng thùng carton được sản xuất phổ biến hiện nay

Sóng thùnggiấy là một trong các yếu tổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gần như quyết định hoàn toàn đến chất lượng, khả năng chịu và phân tán lực tác động bên ngoài. Vậy sóng thùng carton là gì? Và nên lựa chọn như thế nào để chọn được sóng thùng giấy để phục vụ cho nhu cầu sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa. Hãy cùng Thành Hưng đi tìm hiểu các loại sóng carton gồm những gì và tại sao phải sử dụng để lựa chọn được cấu tạo nên sóng thùng cho phục vụ công việc của bạn.

Các loại sóng thùng carton được sản xuất phổ biến hiện nay

Vì sao thùng carton sử dụng các lớp sóng giấy

Thùng carton là một trong các vật dụng hỗ trợ để phục vụ trong đóng gói bao bì sản phẩm, đóng gói sản phẩm. Là một vật dụng không thể thiếu các doanh nghiệp hiện nay nay. Thùng carton có cấu tạo từ các lớp giấy carton với các lớp giấy sóng được kết hợp với nhau tạo nên độ bền cũng như chất lượng của thùng carton.

Vậy sóng thùng carton là gì?

Để tạo nên một thùng carton chắc và bên vưới khả năng chịu lực tốt và có khả năng bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Với sự kết hợp công nghệ sóng carton và mặt phẳng thùng carton nhầm tăng thêm độ cứng cáp. Và phân tác lực so với các loại giấy thông thường.

Thì thế sóng thùng giấy là một lớp giấy được tạo từ các cuộn carton tạo nếp thông qua thiết bị tạo sóng chuyên dụng. Các bước sóng này rất đa dạng và có nhiêu loại khác nhau để phục vụ theo nhu cầu cũng như mục địch sử dụng. Khi nói đến chất lượng sóng và độ bền của thùng carton sẽ phụ thuộc rất nhiều vào định lượng của giấy carton tạo nên sóng carton.

Vai trò của sóng carton?

Không phải tự nhiên mà các lớp giấy carton có dạng hình sóng. Đặc trưng của thùng carton là được đảm nhiên vai trò phân tán toàn bộ lực và chống va đập. Cũng như bảo đảm hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Vì sao thùng carton sử dụng các lớp sóng giấy

Vì sao thùng carton sử dụng các lớp sóng giấy

Vì thế lớp sóng carton được xem kẽ ở giữa các lớp thùng carton. Và được xem là một lớp đệm không thể thiếu của thùng carton để tăng khả năng chịu lực khi đóng gói hàng hóa. Từ đó chất lượng thùng carton được sẽ được tăng đáng kể và bảo quản hàng càng ngày càng tốt hơn và an toàn toàn hơn.

Kết cấu sóng thùng carton

Với kết cấu lượn sóng theo các bước sóng thì sóng giấy carton có thể tạo ra các đường rảnh lên xuống để giúp tiết diện bề mặt của thùng được gia tăng. Các bước sóng carton này sẽ đảm bảo phân tán đều trọng lực của sản phẩm để đảm an toàn khi vận chuyển.

Với số lượng rãnh càng và chiều cao thì khả năng chịu lực của thùng carton càng cao. Và kết hợp với các chất liệu khác sẽ tăng được lực xuyên thủng cao. Không dễ dàng rách hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Vì lẽ đó, số lượng sóng thù được yêu cầu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng để vận chuyển và lựa chọn một loại kết cấu sóng thùng carton phù hợp.

Các loại sóng giấy carton được sử dụng thông dụng hiện nay

Các loại sóng giấy sản xuất thùng carton rất đa dạng về kết cấu cũng cấu tạo giấy khác nhau. Mỗi loại sóng thường sẽ có chức năng riêng và chất lượng số cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ giấy để sản xuất.

Các loại sóng thùng

Các loại sóng thùng – sóng thùng carton

7 sóng carton thông dụng hiện nay

Thông dụng hiện nay sẽ có 7 loại sóng giấy được sản xuất và ứng dụng. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có chức năng riêng và các thông số và hình thù dễ phân biết. Ngoài ra để phân biệt được các loại sóng này:

  • Sóng A: Có chiều cao sóng giấy là 4.0 – 4.9 mm. Với 30 cm giấy sẽ có khoảng 33 bước sóng. Loại sóng này là loại sóng chịu được phân tác lực tốt nhất hiện nay.
  • Sóng B: Có chiều cao sóng giấy là 2.2 – 3.0 mm. Với 30 cm giấy sẽ có khoảng 47 bước sóng. Loại sóng này sẽ được lực xuyên thủng cao. Và được sử dụng vận chuyển đối với các sản phẩm yêu cao. – sóng thùng carton
  • Sóng C: Có chiều cao sóng giấy là 3.2 – 4.0 mm. Với 30 cm giấy sẽ có khoảng 39 bước sóng. Loại sóng này là loại sóng chịu được lực phân tác và xuyên thủng là sự kết hợp A và B. Đây là loại sóng được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các loại thùng carton. Hộp đựng rau quả.
  • Sóng E: Có chiều cao sóng giấy là 1.0 – 1.8 mm. Với 30 cm giấy sẽ có khoảng 90 bước sóng. Đây là loại sóng giấy có độ dày nhỏ và mỏng nhất trong các loại sóng. Thường được sử dụng cho thùng đựng các vật nhẹ và các mặt hàng tiêu dùng.
  • Sóng BC: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng B xen kẻ C. Có chiều cao sóng giấy là 5.4 – 7.0 mm . Với sự kết hợp của 2 lớp này đáp ứng độ dày thùng và khả năng chịu lực cao.
  • Sóng AB: là loại sóng đôi kết hợp 2 lớp sóng A, C. Có chiều cao sóng giấy là 7.4 – 7.7 mm. Sẽ đáp ứng tói ưu và nâng cao chất lượng của thùng.
  • Sóng BCE: là loại sóng kết hợp 3 lớp sóng B, C, E. Có chiều cao sóng giấy là  6.4 – 8.8 mm. – sóng thùng carton

Sự kết hợp giữa các loại sóng hiện nay

Thông thường các mẫu thùng carton này sẽ được thông dụng được sản xuất hiện này kết hợp giữa sóng B, C, E và B + C. Tùy vào từng sản phẩm cụ thể và yêu cầu mục đích của khách hàng để lựa chọn phù hợp.

Mỗi lớp giấy sóng giấy carton thường xe kẻ với lớp giữa trong cùng của thùng carton sẽ được liên kết với các lớp giấy giữa khác.Bằng việc sử dụng keo hồ cũng cùng với sự kết hợp với các bước sóng trong quy trình xử lý nhiệt. Để cấu tạo nên các loại thùng carton 3 lớp 5 lớp, 7 lớp với các loại sóng B, C, E, hoặc BC khác nhau.

Trên trên là thông tên về sóng thùng carton phổ biến hiện nay mà Thành Hưng gửi đến cho bạn. Chúng tôi hi các kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc lực chọn sóng thùng để yêu cầu đơn vị sản xuất phụ vụ cho công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sóng thùng carton là gì?

Để tạo nên một thùng carton chắc và bên vưới khả năng chịu lực tốt và có khả năng bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Với sự kết hợp công nghệ sóng carton và mặt phẳng thùng carton nhầm tăng thêm độ cứng cáp. Và phân tác lực so với các loại giấy thông thường.

7 sóng carton thông dụng hiện nay gồm loại nào?

Sóng A, B, C, D, E, BC, AB, BCE.

By jpweb -
5/5 - (9 bình chọn)

Thông tin khác