• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại bằng cách nào?

Việc mất điện thoại là chuyện rất dễ diễn ra nếu bạn không may làm mất hay để lạc nó. Bạn có thể sẽ rất bối rối và lo lắng không biết làm sao để tìm lại điện thoại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, để chúng tôi hướng dẫn bạn tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại.

Tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại bằng cách nào?

Cần làm gì khi bị mất điện thoại?

Trước hết, bạn nên giữ bình tĩnh và dùng điện thoại người thân hoặc mượn điện thoại người khác để Liên hệ nhà mạng để khóa mọi dịch vụ và số SIM đang dùng trên số điện thoại bị mất máy, tránh rơi vào tay kẻ gian.

tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Nếu bạn sử dụng IPhone thì hãy tiến hành khóa máy từ xa qua dịch vụ iCloud trên máy tính hoặc điện thoại cũ. ỊPhone còn cho phép bạn đổi mật khẩu tài khoản để tránh kẻ xấu sử dụng các dịch vụ đã lưu mật khẩu sẵn trên thiết bị.

Khi bị mất điện thoại, bạn nên trình báo cơ quan chức năng và lưu giữ hóa đơn mua hàng có số Serial hoặc IMEI để dễ dàng làm việc với công an khi nhận lại được điện thoại nếu may mắn tìm lại được.

Cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

HIện nay nhiều người vẫn sử dụng cách tìm điện thoại bị mất qua SIM bằng định vị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm điện thoại bị mất qua GPS:

Điều quan trọng trước hết hãy đảm bảo là điện thoại của bạn có bật định vị GPS và có kết nối mạng wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G.

tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Tiếp theo mở mục Cài đặt (Setting) trên thiết bị, chọn Cài đặt tài khoản Google > Bảo mật > Tìm thiết bị rồi bật cả hai mục Định vị, Cho phép khóa và xóa từ xa.

Định vị điện thoại bị mất qua tài khoản Google:

Bước 1: Truy cập trang web Google bằng máy tính hoặc điện thoại khác và bật chế độ tìm kiếm Find my device của Google.

Bước 2: Đăng nhập trang bằng tài khoản Google và mật khẩu đang dùng trên điện thoại bị mất.

Bước 3: Màn hình máy tính hoặc điện thoại sẽ hiện ra bản đồ trên đó có vị trí chiếc điện thoại bị mất đang ở hiện tại. Thông thường độ chính xác chênh lệch trong khoảng 10m và bạn có thể tìm kiếm điện thoại của mình quanh khu vực đó.

Tuy nhiên, mỗi dòng điện thoại đều có hệ điều hành khác nhau. Vì vậy, cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại cũng khác nhau mà bạn cần lưu ý.

Với iPhone hay thiết bị iOS

Nếu bạn sử dụng IPhone thì để tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại, người dùng bắt buộc phải nhập địa chỉ iCloud trên một thiết bị khác tại địa chỉ iCloud.com để tìm thiết bị qua ứng dụng Find my iPhone. Trường hợp máy đã bật sẵn GPS thì sẽ có cơ hội định vị chính xác vị trí điện thoại hơn rất nhiều.

tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Với iOS, bạn còn có thể khóa điện thoại để người xấu không thể truy cập vào hay mở điện thoại để lấy cắp thông tin hay tống tiền bạn được.

Với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Các dòng điện thoại sử dụng Android, Google cung cấp nhiều chức năng tìm kiếm và hỗ trợ định vị điện thoại bị thất lạc nhanh chóng với Device Manager. Khi kích hoạt tính năng này cho phép người dùng có thể xác định được vị trí hoặc khóa máy từ xa.

Để định vị thiết bị qua số điện thoại, truy cập địa chỉ: https://www.google.com/android/devicemanager bằng máy tính hoặc điện thoại khác. Sau đó đăng nhập tài khoản Google đã đăng ký trên điện thoại để định vị điện thoại Android trên bản đồ để tăng cơ hội tìm lại.

tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Khi xác định được vị điện thoại ở đâu, bạn có thể chọn tiếp các chức năng bảo mật như: khóa máy từ xa, đổ chuông hoặc xóa mọi dữ liệu trên điện thoại để đảm bảo an toàn thông tin.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách để tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng khi chẳng may bị mất điện thoại và có thể tìm lại nhanh chóng.

>> Xem thêm: Các cách tra số điện thoại của người khác nhanh chóng

By Bảo Ngọc -
Rate this post

Thông tin khác