• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi [năm 2024]

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi có lẽ là vấn đề quan tâm của rất nhiều gia chủ. Vốn dĩ từ cha ông ta đến thời điểm hiện tại, người Việt vẫn luôn rất xem trọng phong thủy như câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bất cứ công việc nào quan trọng họ đều xem ngày lành tháng tốt, địa điểm tốt, thậm chí là giờ tốt. Cùng xe tải Thanh Hưng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi [năm 2024]

Vì sao nên xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi?

Dân gian cho rằng, việc chuyển nhà vào ngày tốt được cho là sẽ mang lại điềm lành, hạnh phúc, thịnh vượng và tài lộc vào nhà.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi

Về mặt phong thủy

Chuyển nhà vào ngày tốt trong thời gian có các yếu tố thiên thời địa lợi, phong thủy sẽ giúp cho quá trình chuyển nhà thuận lợi và suôn sẻ. Bên cạnh đó, chọn được ngày tốt còn mang đến những may mắn cho công việc của bạn sau này, tránh được nhiều điều không may mắn trong quá trình sinh sống ở ngôi nhà mới.

Về mặt tinh thần

Việc chọn được ngày tốt trước khi chuyển nhà mới sẽ giúp bạn thoải mái, an tâm hơn. Bản thân bạn cũng đủ thời gian để chuẩn bị chu đáo thờ thiêng các vị thần ban may mắn cho mình.

Khi chọn một ngày tốt để chuyển nhà, hai yếu tố hàng đầu cần được xem xét là cung hoàng đạo của gia đình và hướng của ngôi nhà mới. Ngày được xem là tốt nếu nó không xung đột với hai yếu tố trên.

1. Ngày tốt với hướng nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Ngày tốt dựa vào các yếu tố

Ngôi nhà quay mặt về hướng Đông thuộc hệ Mộc: không nên chuyển nhà vào ngày Dậu, Sửu, Tỵ thuộc hệ Kim.

Ngôi nhà quay mặt về hướng Tây thuộc hệ Kim: không nên chuyển nhà vào các ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc.

Ngôi nhà quay mặt về hướng Nam thuộc hệ Hỏa: không nên chuyển nhà vào các ngày Tý , Thân, Thìn thuộc hệ Thủy.

Ngôi nhà quay mặt về hướng Bắc thuộc hệ Thủy: không nên chuyển nhà vào các ngày Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

2. Xem ngày tốt qua cung hoàng đạo của gia đình

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi cũng được xác định bằng cách tính ngày sinh của tất cả các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tham khảo qua sách phong thủy hoặc đi xem thầy để chọn ra ngày tốt nhất hợp với gia đình mình.

3. Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Xem ngày tốt chuyển nhà theo ngũ hành là phương pháp dùng mệnh của gia chủ tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu. Mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau, tương ứng với các ngày mang hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Chuyển nhà theo ngũ hành

Thông thường, gia chủ nên ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Trong phong thủy, người ta nói rằng kim tượng trưng cho vàng bạc, phú quý, thủy là nước. Chọn ngày hành Kim hoặc Thủy đều sẽ mang đến may mắn về đường tiền tài cho gia chủ, ngụ ý tiền vào như nước.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa để tránh những bất hòa, điềm xui khi chuyển tới nhà mới.

4. Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ

Chuyển nhà nên chọn ngày tam hợp, lục hợp với tuổi gia chủ, tránh ngày xung khắc với tuổi. Ví dụ tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên chọn các ngày Sửu, Tỵ, Dậu, chọn ngày hành thổ vì kim sinh thổ.

Để xác định ngày hợp tuổi nhập trạch, gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy hoặc nghiên cứu sách tử vi để chắc chắn hơn về ngày tốt để chuyển nhà.

Ngày xấu nên tránh khi chuyển nhà

Để tránh phạm phải điều kiêng kỵ khi chuyển nhà, gia chủ cũng cần lưu ý những thời điểm xấu cần tránh khi xem ngày chuyển nhà mới:

Ngày Tam Nương: gồm các ngày 3, 7, 13, 18 , 22 và 27 âm lịch

Ngày Nguyệt Kỵ: gồm các ngày có tổng bằng 5 là ngày 5, 14 và 23

Ngày trong tháng 3 và 7 âm lịch: dân gian xem đây là tháng của cõi âm, nên việc chuyển nhà sẽ làm kinh động đến người âm, khiến mọi việc không được hạnh thông.

Những vấn đề cần quan tâm đến khi chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Vấn đề cần lưu ý khi chuyển nhà

Quan tâm đến yếu tố thời tiết

Gia chủ cũng cần nắm bắt chính xác yếu tố thời tiết khi chọn ngày chuyển nhà. Chọn ngày có thời tiết tốt có thể dễ dàng vận chuyển đồ đạc nhanh chóng hơn. Mặc dù đối với các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp thì vấn đề thời tiết không phải là vấn đề quá lớn nhưng hãy đảm bảo ngày chuyển nhà tốt để không xảy ra chuyện xấu gì.

Làm lễ cúng nhập trạch

Lễ cúng nhập trạch rất quan trọng đối với những gia đình chuyển nhà. Một mâm lễ cúng nhập trạch cần có: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo, trái cây cùng mâm lễ mặn: xôi, gà, rượu, thịt… Lễ cúng cần thắp hương khấn bái thần linh thổ địa – 2 vị thần cai quản ngôi nhà.

Ngoài ra, còn phải làm lễ cúng gia tiên để thông báo với ông bà về nơi ở mới của mình. Hoàn thành những ghi lễ truyền thống này có thể sẽ mang đến may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

Giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ

Để mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất, trước hết hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần lạc quan, phấn khởi. Khi đã có một tinh thần vui vẻ thì dù có bất cứ chuyện xui xẻo gì xảy ra, bạn vẫn có thể bình tĩnh giải quyết êm xuôi.

Vào ngày chuyển nhà, hãy nói và làm những việc mang lại năng lượng tích cực cho đội ngũ chuyển nhà. Nhất định không được giận dữ, mắng mỏ người khác, đặc biệt là không nên đánh mắng trẻ con trong ngày vào nhà mới. Tránh gây họa mang lại điềm xấu cho gia đình và bản thân trong tương lai.

Hãy cẩn trọng trước những vấn đề cần lưu ý trước khi chuyển nhà nhé. Nếu bạn đang tìm nơi vận chuyển nhà uy tín, có thể liên hệ với Xe tải Thanh Hưng để biết thêm thông tin. Chúc gia đình bạn sẽ  gặp nhiều may mắn khi dọn vào căn nhà mới của mình.

>>Xem thêm: Chuyển nhà gặp trời mưa là điềm lành hay điềm gỡ?

By Bảo Ngọc -
Rate this post

Thông tin khác