• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà nhanh chóng, khoa học

Cách đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà sẽ có thể quyết định dược hơn 50% về độ an toàn về tài sản của bạn. Thật chất việc chuyển nhà không quá phúc tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ và lưu ý theo các hướng dưới đây của Xe Tải Thành Hưng, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn các mẹo chuyển nhà nhà chóng và khoa học để bạn có thể chuyển nhà một cách an toàn nhất.

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà nhanh chóng, khoa học

Mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà mới đơn giản hiệu quả

Ghi nhớ, lưu trữ hình ảnh dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Giai đoạn này cực kỳ quan trọng khi bạn không muốn phải hì hục lắp đặt, mò mầm và thử từng dây một. Bạn đừng quá tự tin rằng, bạn có thể nhớ tất cả mọi thứ. Nhưng trong khi bạn chuyển nhà rất nhiều việc xung quanh bạn. Vì vậy trong phần đầu của chúng tôi sẽ nhắc nhở việc này trước trong khi dọn nhà.

Đóng gói đồ đạc chắc chắn, cẩn thận

Rất có nhiều người thật sự chủ quan và cho rằng việc đóng gói đồ đạc của mình không cẩn thận và đóng gói đồ đạc sơ sài. Trên thực tế cho thấy, các thường hợp đang tiếc xảy ra thường xuyên và phát sinh hỏng hóc không mong muốn. Và sẽ không kiểm soát được việc đồ đạc bị ma sát và va đập với thùng xe trong lúc vận chuyển. Với các vật liệu được cung cấp từ Bao Bì Thành Hưng là sản xuất bao bì, thùng carton 3, 5, 7 lớp và màng PE để bao bọc đồ đạc cần thận và chống va đập.

Sử dụng màng PE (màng bọc thực phẩm) quấn đồ đạc – mẹo đóng gói đồ đạc

Ngoài màn bọc thực phẩm PE, thì còn có nhiều loại màng PE để bọc các đồ đạc chống va đập và trầy trụa. Với các kết hợp với màng PE thì việc đóng gói và bảo vệ đồ đạc rất hữu ích và tiện loại để vận chuyển.

Bỏ ốc, đinh vào một túi riêng khi tháo lắp

Trong khi vận chuyển đồ đạc để chuyển qua nơi ở mới. với các chi tiết nhỏ như ốc, đinh. Sau khi tháo rời các tủ quần áo, đồ đạc ở nhà của bạn đựng chúng theo túi, rồi sau đó bỏ chúng vào một bịch chung.

Bỏ ốc, đinh vào một túi riêng khi tháo lắp

Bỏ ốc, đinh vào một túi riêng khi tháo lắp -mẹo đóng gói đồ đạc

Tạo lỗ hổng bên thùng carton để dẽ dàng khuân vác

Với một mẹo cực kỳ nhỏ và hỗ trợ bạn trong lúc vận chuyển, di chuyển ra xe thì chúng ta nên tạo theo hình tròng hoặc hình vuông dể dàng khuân vác hay xách. Cách này dùng để áp dụng các thùng carton chứ đồ đạc có khối lượng nhẹ dưới 5kg.

Cho quần áo vào túi nilon chuyên dụng khi dọn đồ

Chuẩn bị trước các loại túi nilon để đóng gói đồ mặc. Với sự tiện lợi của nó bạn không phải tháo quần áo ra khỏi móc đóng gói. Với cách này không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm một cho bạn một số thời gian nhất định.

Để đĩa nằm ngang khi đóng gói – mẹo đóng gói đồ đạc

Khi đóng gói chén dĩa bằng sành hoặc sứ bạn thường để nằm ngang hay dọc để đóng gói. Chúng tôi sẽ khuyên bạn sẽ để vị trí nằm lực ngang vì như vậy sẽ tập trung lực nặng và phân tán đều, không đè lên một dĩa như kiểu xếp thẳng đúng. Nhớ chèn các lớp mút giữa các dĩa để giảm các lực va đập.

Đánh số, dấu trên thùng carton

Khi bạn chuyển nhà sẽ có rất nhiều thùng carton giống nhau. Không biét thùng nào chứa nhà bếp, thùng nào chứa mềm gối,…Rất mất thời gian khi phải loay hoay khui từng thùng kiểm tra. Nếu bạn không muốn rơi vào tình cảnh này thì hãy nhớ đánh dấu đồ đạc đang có trong thùng ngay sau khi đóng gói để tránh nhầm lẫn. Chúng ta có thể đánh dấu, bằng giấy, bút lông, hay dán các giấy decal là những cách đơn giản để đánh dấu. Cách nào cũng được không quan trọng. Quan trọng là bạn cảm thấy thuận tiện là được.

Mượn, thuê xe đẩy, kéo chuyển nhà miễn phí – mẹo đóng gói đồ đạc

Với các nhà cần chuyển trong hẻm nhỏ, xe lớn không vào được thì việc thuê, mượn một chiếc xe đẩy để di chuyển đồ đạc ra xe lớn. Việc này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn khi bốc vác đồ đạc. Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi thì tất các mọi việc này chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả mà bạn không cần phải tốn nhiều công sức.

Lên checklist (danh sách) đồ đạc trước khi chuyển – mẹo đóng gói đồ đạc

Đối với các người Việt Nam chúng ta thì việc lên list – danh sách vận chuyển đồ đạc thì thường rất hiếm gặp. Vì chúng ta cho rằng việc lên list – danh sách đồ đạc là việc làm mất thời gian và không quá quan trọng. Nhưng Thành Hưng chúng tôi sẽ kiệt kê 3 ý dưới đây đẻ giúp bạn dễ dàng nhất trong chuyển nhà.

  • Loại bỏ đồ đạc thừa, lâu năm chưa sử dụng.
  • Phân loại đồ đạc đã đóng gói, người bốc xếp, bê vác và phương án đóng gói, dọn đồ phù hợp.
  • Kiểm tra đầy đủ đồ đạc sau khi đến.
Gấp quần áo theo kiểu cuộn tròn

Gấp quần áo theo kiểu cuộn tròn

Với mẹo này sẽ giúp ích cho những bạn trẻ hay đi du lịch chắc hẳn không còn xa lạ. Gấp quần áo theo dạng hình tròn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều diện tích nhiều hơn so với kiểu gấp hình vuông truyền thống. Ngoài ra, việc này sẽ giúp quần áo cũng đỡ nhăn hơn.

 

Mua ít thực phẩm, rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Trước khi lên kế hoạch chuyển đồ thì bạn cần sắp xếp và tính toán thật kỹ để sử dụng hết đồ ăn trong tủ lạnh của bạn nhé. Rút ổ điện tủ lạnh đông trước khi chuyển nhà ít nhất một ngày. Nếu không làm như vậy sẽ khiến tủ lạnh hư hỏng, ngoài ra sẽ có thể chảy nước ra xung quanh đồ đạc trên xe tải.

Dùng vải quấn vật dụng sắc nhọn

Đối với các vật dụng sắc nhọn hay dao kéo. Cần phải được bóc cẩn thận bằng giấy báo hoặc khăn, vải. Với các điều đơn giản như thế này thì chắc chắn các bạn đã thấy nhiều rồi đúng không?

Quấn trang sức trong ống giấy

Quấy xung quanh, dây trang sức trong 1 ốc giấy(ống giấy này có thể sử dụng từ ống cuộn vệ sinh hoặc ống chỉ) để tránh chúng bị rối với nhau. Đương nhiên với mẹo như này thì nên áp dụng vào các loại dây có giá trị thấp. Nhưng đối với các loại dây chuyền giá trị thì bạn nên để riêng ra nhé.

Trên đây là tổng hợp một số mẹo đóng gói đồ đạc để giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng hiệu quả, chuyên nghiệp như một cơ sở dịch vụ cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu mà không cần phải mắc công nhiều đến vậy thì hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọ gói của Xe Tải Thành Hưng sẽ hỗ trợ bạn trong việc này nhé. Hãy nhấc máy lên liên hệ với số hotline của công ty chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Để dĩa nằm ngang hay dọc khi đóng gói chuyển nhà?

nằm ngang

Có nên quấn trang sức trong ống giấy?

Dạ có, nhưng đối với các dây chuyển giá trị thấp. Đối với trang sức giá trị cao thì nên giữa riêng.

By jpweb -
5/5 - (9 bình chọn)

Thông tin khác