• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Ở nhà thuê có cần thờ cúng không và cách cúng như thế nào

Thờ và cúng tổi tiên là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt chúng ta. Khi chúng ta lập bàn thờ để thuận tiện cho việc thờ cúng cầu bình an, tài lộc. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thay đổi chỗ ở và thuê nhà, ở các thành phố lớn thì phải làm như thế nào? Vậy ở nhà thuê có cần thờ cúng không? Và việc thờ cúng ở nhà thuê sẽ như thế nào? Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng đi giải đáp đến thắc mắc trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ở nhà thuê có cần thờ cúng không và cách cúng như thế nào

Bàn thờ quan trọng đối với đời sóng chúng ta

Từ xa xưa ông bà ta thường có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì lẽ đó, Mặc cho dù bạn ở nhà thuê, cũng cần lập một bàn thờ trong nhà để tạo nên cảm giác âm cúng của gia đình. Đồng thời còn để cầu phúc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra cũng có thể cầu phúc, cầu may mắn và sức khỏe cho gia đình. Khi một một ngồi nhà thiếu đi bàn thờ thì không khí ngôi nhà rất lạnh lẽo. Mặc dụ không gian trong nhà của bạn nhỏ thì cũng phải dành một ít không gian để đặt bàn thờ thật nghiêm chỉnh. Điều này thể hiện nên sự thành kính và tôn trọng của bạn.

Thuê nhà, và thuê trọ có cần lập bàn thờ không

Vậy câu hỏi nhà thuê có nên lập bàn thờ không? Đối với các nhà chúng ta thuê để kinh doanh, và cung cấp dịch vụ làm việc lâu dài thì phải lập bàn thờ nhé! Đối với những người thuê nhà ở ngắn hạn thì điều này thật sự không cần thiết. Và tại sao như thế? Đối với nhà trọ bình thường đóng vai trò như nơi trú ngụ ngắn hạn, chủ nhà trọ đã có thờ cúng riêng trên mảnh đất của gia đình họ.  Vì vậy các bạn không nhất thiết phải lập bàn thờ nhà trọ nữa. Và cũng còn tùy vào phong tục tập quán của gia đình bạn. Cần thờ hay không cần thờ thì cũng được.

Tại sao nhà thuê cần lập bàn thờ – Ở nhà thuê có cần thờ cúng không

Đối với nhà thuê như: thuê nguyên căn, thuê mặt bằng, thuê đất làm xưởng, để làm việc gì đó lâu dài… thì lại khác. Khi chúng ta lập bàn thờ ở nhà thuê sẽ giúp chủ nhà yên tâm và làm ăn thật nhiều may mắn, tiền nhiều như nước và có công việc thuận lợi.

Cách thờ cúng ở phòng trọ, nhà thuê như thế nào?

Để lập một bàn thờ ở nhà thuê, phòng trọ cũng không cần quá chỉnh chu hay trang hoàn hoặc cầu ky. Những cũng cần có sự tôn trọng nhất định đối với gia chủ. Tuy nhiên việc lập một bàn thờ giản dị nhưng cũng đừng quá sơ sài. Lễ nhập trạch là một buổi lễ nhất định phải có khi chuyển nhà vào nhà thuê hay nhà trọ. Đây là một buổi lễ thể hiện được sự thành tâm và là buổi lễ xin phép thàn linh, gia tiên, thổ địa nơi ở.

Cách thờ cúng ở phòng trọ

Cách thờ cúng ở phòng trọ – Ở nhà thuê có cần thờ cúng không

Đầu tiên, bạn phải nên xem ngày, giờ tót đẻ làm lễ nhập trạch khi chuyển về nhà mới thuê, văn phòng thuê. Việc chuẩn bị cho mâm lễ cúng nhập trạch cũng cần có đầy đủ các lễ vật khác nhau. Trong mâm lễ cũng phải cần có hoa, bát hương, trái đây, cơm, rượu, trà gạo muối, giấy tiền vàng bạc.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mâm lễ đến giờ đã xem, người lập bàn thờ sẽ khấn vái, thấp hương đọc văn khấn cúng không cần phải quá rườm rà và thành tâm thấp nhang để dâng lên thần linh. Sau đó đợi nhang tàn, người cúng lễ xuống nước trà, rải gạo và muối rồi đốt tiền vàng bạc đẻ kết thúc buổi lễ.

Thờ cúng ở nhà thuê, phòng trọ

Việc thờ cúng ở nhà thuê và phòng trọ cũng là vấn đều đang rất nhiều quan tâm. Với việc thờ cúng này là tự nguyện và thể hiện nên sự thành tâm của gia chủ. Tuy nhiên, nhiêu vấn đề xảy ra khi không phải muốn thuê gì cũng được. Nhất là khi là bạn ở nhà thuê, và đất khách quê người, tha phương cầu thực. Việc lập bàn thờ ở nhà thuê cần phải cẩn trọng và dưới đây là một vài ví dụ về thờ cúng ở nhà thuê nên lập bàn thờ như:

Lập bàn thờ theo tôn giáo – Ở nhà thuê có cần thờ cúng không

Là một đạo mà các nước phương đông luôn đặt niềm tin và tín ngưỡng cực cao, và Việt Nam chúng ta theo Đạo này cũng không phải hiếm. Nếu người chủ thuê nhà theo đạo là dĩ nhiên là không gian nhà thuê phải có một bàn thờ theo tôn giao của mình:

  • Nếu theo đạo Phất thì trong nhà lập bàn thờ Phât, thờ mẹ Quan Ân, Phật Du Lạc,…
  • Nếu là một công dân Công Giáo thì trong nhà nên có bàn thờ Công Giáo như: tượng chúa và tượng Thánh gia,…

Lập bàn thờ theo công việc

Ngoai ra bạn cũng có thể lập bàn thờ theo công việc để được những vị thần linh này phù hộ cho công việc suôn xẻ và làm ăn phát tài phát lộc. Ví dụ: bạn có cần các công việc làm ăn kinh doanh có thể lập bàn thờ Thần Tài để thu hút về tiền tài. Nhưng bạn làm nghề lái xe, vận tải thì có thể lập bàn thờ mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát và Thần Tài để bảo vệ bình an trên mọi chặng đường….

Lập bàn thờ theo mục đích thờ cúng

Bạn cần lập bàn thờ để có thể thờ cúng với mục đích của mình để phù trợ cho công việc hay tín ngưỡng. Ngoài ra bạn cũng có thể lập bàn thờ gia tiên để thờ những người đã khất trong gia đình. Nếu bạn đang ở nhà thuê nhưng ở ngay tầng trệt thì bạn có thể lập bàn thờ ông Địa và bàn thờ Thiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang có dự định lập bàn thờ này thì bên phải xem chủ nhà nơi bạn ở đã có bàn thờ hay chưa nhé.

Vị trí đặt bàn thờ nhà thuê – Ở nhà thuê có cần thờ cúng không

Việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ ở nhà thuê cũng rất quan trọng mà người cần lập cũng phải lưu ý. Về vị trí đặt bàn thờ nhà thuê theo  của người thuê nhà theo phong thủy tốt sẽ hỗ trợ, tốt đến bạn trên nhiều phương diện như tinh thần, công việc và sức khỏe,… Ngược lại nếu như gia chủ thuê nhà đặt bàn thờ sai vị trí thì có khi sẽ phản tác dụng khiến gia chủ gặp nhiều vận không may, xui xẻo. Hãy lựa chọn vị trí đặt bàn thờ nhà thuê hợp phong thủy hợp với mệnh số của gia chủ của chúng tôi ngay dưới đây nhé!

Cách cúng lễ khi thuê nhà ở

Cách cúng lễ khi thuê nhà ở

Vị trí đặt bàn thờ ở nhà thuê tốt nhất – Ở nhà thuê có cần thờ cúng không

Vị trí đặt bàn thờ nhà thuê tốt nó sẽ còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong các yếu tố đó sẽ có số mệnh của gia chủ và phong thủy là hai yếu tố cực kỳ quan trọng khi thuê nhà và làm lễ. Trước khi lập bàn thờ, gia chủ phải đi xem tuổi và mênh của mình để phù hợp đặt ở vị trí nhất nhé. Vị trí đặt bàn thờ hợp với mệnh là một quyết định rất lớn khi lập bàn thờ.

Theo qua niệm phong thủy, vị trí khi đặt bàn thờ cho nhà thuê, phòng trọ là đặt đúng vị trí “toa cát, hướng cát” của ngồi nhà gia chủ thuê. Ngoài ra, bạn có thể đặt bàn thờ khi thuê nhà hướng ra của chính trong ngôi nhà. Và nên nhớ đặt bàn thờ ở những nơi cao ráo và sạch sẽ và ít bị tác động với các hoạt động thường ngày.

Khi thờ ông công và ông táo thì sẽ có những ví trí đặt riêng. Như ở dưới bếp sẽ dành riêng cho ông Công và ông Táo. Bàn thờ ông địa phải đặt sát với cửa ra vào nhà. Bàn thờ thiên phải đặt ngoài trời.

Những vị trí bạn không nên đặt bàn thờ

Dưới đây là một số vị trí mà chúng tôi gợi ý cho bạn không nên đặt bàn thờ:

  • Không nên đặt bàn thờ ở vị trí nhìn ra hướng theo phong thủy Ngũ Quỷ như Đông Bắc và Tây Nam. Với hướng Tây Nam chúng ta nên kiêng kỵ việc nhìn ra hướng Đông Bắc và ngược lại cũng không được.
  • Không đặt bàn thờ ở dưới nhà vệ sinh hoặc nhìn thẳng hướng nhà vệ sinh. Kể cả bàn thờ ông Táo nằm bếp trong nhà thì bạn cũng phải tìm cách xoay hướng ra gian chính.
  • Không được đặt bàn thờ ở phòng riêng tư, phòng kho và phòng bỏ hoang. Vị trí này không thoáng khí hoặc không sạch sẽ và không chắc chắn.
  • Không đặt bàn thờ ở vị trí dưới xà ngang của nhà hoặc dưới chân cầu thang đi xuống nhà.

Các thông tin trên của Xe Tải Thành Hưng đã giải đáp cho bạn về Ở nhà thuê có cần thờ cúng không? Việc thờ cúng ở nhà thuê cũng giống như nhà trọ. Và cách lập bàn thở nhà thuê ra sao? Hy vọng các thông tin cảu chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn về việc thờ cúng khi thuê nhà cửa hàng và văn phòng.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ở nhà thuê có cần thờ cúng không?

Tùy thuộc vào thời gian ở của bạn

Ở nhà thuê khi kinh doanh có cần thờ cúng không

Có, điều này là bắt buộc phải cúng nhé! Để càu được nhiều may mắn

By jpweb -
5/5 - (16 bình chọn)

Thông tin khác